3 Công dụng của Ga Trải Giường

3 Công dụng của Ga Trải Giường

 

Công dụng của ga trải giường

Bảo vệ đệm

Công dụng chính của tấm ga trải giường chính là bảo vệ đệm. Đối với những loại đệm lò xo, đệm bông dày hay cao su sẽ rất khó trong việc vệ sinh vì chúng có trọng lượng lơn, khó di dời và thời gian khô lâu. Nhưng nhờ vào tấm ga trải giường mà nệm hạn chế được các vết bẩn, bụi và dễ dàng hơn cho việc dọn dẹp. Một điều lưu ý rằng, cần thường xuyên giặt và thay drap để đảm bảo sức khỏe của bạn.

Giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn

Bởi làn da của chúng ta sẽ tiếp xúc trực tiếp với ga trải giường nên việc chọn loại ga phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ ngon của giấc ngủ. Nếu là loại mềm mại, được làm bằng nhiều chất liệu như Tencel, Cotton, lụa Satin, lụa tơ tằm sẽ giúp bạn ấm áp vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè. Ngược lại, nếu là chất liệu kém chất lượng, da bạn sẽ bị ngứa, tích tụ mồ hôi khiến giấc ngủ không ngon. Mỗi loại ga đều có công dụng riêng do đó bạn cần chọn lựa thật cẩn thận từ nguồn gốc xuất xứ đến chất liệu để tìm ra loại thích hợp với da.

Trang trí phòng ngủ

Ngoài những công dụng giúp bảo vệ da, giúp giấc ngủ sâu hơn hay bảo vệ đệm thì ga trải giường còn có nhiệm vụ khiến phòng ngủ trở nên hài hòa và xinh đẹp. Ngày nay, việc chọn drap, chăn, gối sao cho ton – sur – ton với nội thất và có mẫu mã bắt mắt đang là xu hướng của rất nhiều gia đình Việt. Sau ngày dài làm việc, học tập trở về chiếc giường thân yêu có màu sắc yêu thích chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu và giảm căng thẳng.

(ST)

 

Tin tức liên quan

Bình luận